Kinh nghiệm đóng hàng hóa dễ vỡ

08/12/2016 14:08:29 PM - Tin tức

Việc đóng gói hàng hóa là một công việc tối quan trọng trong vận chuyển hàng hóa Đặc biệt, nếu mặt hàng mà bạn vận chuyển là hàng dễ vỡ thì điều này lại càng cần thiết. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn đóng hàng hóa dễ vỡ đúng cách.

 

Nếu bạn đóng gói hàng hóa đúng cách.

 

  1. Đóng gói đúng cách sẽ giúp quá trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa thêm dễ dàng. 
  2. Đóng gói hàng hóa đúng cách đảm bảo sự an toàn tối đa cho mặt hàng mà bạn vận chuyển. 
  3. Đóng gói hàng hóa đúng cách hạn chế tối đa sự lãng phí thời gian cho việc giải quyết đền bù và khiếu nại thắc mắc. 

 

Các mặt hàng đặc biệt như thủy tinh, gốm sứ, lọ, chai cốc chén, đèn thì quý khách nên sử dụng giấy bọt khí (hay còn được gọi là giấy gói Bubble, loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao) và sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton. 

 

Đối với hàng hóa là chai lọ có chứa chất lỏng thì phải được bịt kín, dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn quanh miệng chai, đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài. 

 

Đối với hàng điện tử như điện thoại, máy vi tính, lap top thì nên sử dụng chất liệu đệm là miếng bọt được làm từ chất liệu polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy gói Bubble. Dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định chặt các góc quấn giấy bọ. Sau đó dùng thùng cactoon bọc phía ngoài.

 

Đối với hàng hóa có thể cuộn tròn như tranh, bản đồ thì nên cuộn tròn sản phẩm lại rồi cho vào ống nước (chất liệu nhựa) hoặc cuộng tranh, bản đồ… với các ống tròn bằng bìa cartoon cứng). Sau đó bịt kín 2 đầu bằng băng dính.

 

Chủ hàng nên chọn những loại vật liệu đóng gói có độ đàn hồi cao như xốp, thùng carton. Các vật liệu này có tác dụng đặc biệt trong việc hạn chế các lực đẩy trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

 

Một số mặt hàng có thể sử dụng thùng gỗ hay thùng xốp cứng để đựng hàng hóa, kết hợp thêm các vật liệu chống sốc như bông, vải mềm để có thể đảm bảo các loại hàng hóa sẽ an toàn trong quá trình vận chuyển.

 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam của Bạch Long luôn luôn tư vấn cho khách hàng của mình và bản thân nhân viên của chúng tôi về các quy trình kỹ thuật đóng gói, vận chuyển hàng hóa sao cho tốt nhất. Hãy tin ở chúng tôi.

Bài viết khác

Đường dây nóng dịch vụ

Tin tức giao thông vận tải

Facebook

© Copyright 2015 All rights reserved. By VAN TAI BACH LONG

Online: 1 | Visit: 42500
096 576 1234
vận chuyển hàng hóa